Toure và Aguero ra sức kêu gọi Messi về Man City

Thứ ba , 24/12/2013, 04:55 GMT+7
     
Mới đây, hai ngôi sao của Man City đã công khai kêu gọi Messi tới Etihad để gia nhập CLB này.
Tuần trước, Messi đã công khai chỉ trích Phó Chủ tịch Barca – Javier Faus. Messi khẳng định ông Faus hoàn toàn không hiểu biết gì về bóng đá và chỉ đang muốn biến Barca trở thành một “doanh nghiệp” chứ không phải một CLB thể thao.

Vấn đề của Messi tại CLB dường như càng trở nên nặng nề hơn khi chấn thương gân kheo ở trận gặp Real Betis khiến anh không thể ra sân được kể từ đầu tháng 11.

Trước tình hình đó của Messi, hai cầu thủ Man City – Yaya Toure và Sergio Aguero đã bất ngờ đưa ra lời kêu gọi công khai để “mời mọc” ngôi sao người Argentina tới Etihad. Trong khi đó, mùa chuyển nhượng tháng 1 đang đến rất gần.

 

Messi đang được "mời mọc" để cập bến Etihad 

Phát biểu trên kênh beIN’ Sport mới đây, Toure đã “chào mời” Messi: “Liệu Messi có thể rời khỏi Barca được hay không? Nếu có thì hãy đến với chúng tôi! Messi đang gặp chấn thương và rất nhiều vấn đề khác trong thời gian này. Trong khi, Neymar đang ngày càng tiến bộ và chứng tỏ rõ năng lực của mình. Điều đó chắc chắn sẽ trở nên bất lợi cho Messi”.

Về phía Sergio Aguero, cầu thủ này cũng đã công khai kêu gọi Messi khi trả lời phỏng vấn trên tờ Manchester Evening News: “Messi nên gia nhập Man City. Chúng tôi chắc chắn sẽ thi đấu rất tốt cùng nhau! Man City nên đề nghị mua Messi!”

Tuy nhiên, trước những thông tin về mâu thuẫn giữa Messi với Barca và những lời đồn dự đoán về tương lai của anh trong mùa chuyển nhượng tới, đại diện của CLB xứ Catalan vẫn khẳng định ngôi sao người Argentina sẽ không rời đi trong tháng tới. Có khả năng, Messi sẽ tiếp tục ký hợp đồng mới với Barca vào ngày 2/1. Cũng theo đại diện CLB, chấn thương của Messi đang dần hồi phục và anh sẽ trở lại thi đấu từ đầu năm 2014.

Hiện tại, nếu muốn có Messi thì các CLB khác sẽ phải chịu một mức giá giải phóng hợp đồng hơn 250 triệu bảng và mức lương “khủng” đủ để thuyết phục được ngôi sao này.

Nguồn: