Sự cố gãy côn: Có thể do côn Trung Quốc kém chất lượng

Thứ hai , 09/12/2013, 09:41 GMT+7
     
BHL tuyển wushu Việt Nam cho rằng, sự cố Mạnh Quyền gãy côn khi thi đấu là do thiếu may mắn. Tuy nhiên không loại trừ khả năng do chất lượng côn kém và BHL sẽ kiểm tra lại chất lượng côn sau khi về nước.

Ở ngày thi đấu hôm qua 8-12, nội dung côn thuật, võ sỹ Mạnh Quyền có nhiều hy vọng đoạt huy chương. Tuy nhiên ở cuối bài thi, côn của Quyền bất ngờ gãy. Ngay sau sự cố này, Quyền dừng bài thi và mất cơ hội huy chương.

Theo tìm hiểu, côn mà VĐV này dùng để thi đấu được nhập từ Trung Quốc. Rất nhiều ý kiến cho rằng có thể do chất lượng côn kém nên khiến Quyền mất huy chương đáng tiếc.

Đánh giá về sự cố này, trưởng bộ môn wushu Lê Minh Hà nói: "Trước khi thi đấu, côn của Quyền vẫn bình thường. Theo tôi, côn gãy có thể do vận động viên thực hiện sai động tác khi đập mạnh xuống thảm đấu. Việc gãy côn cũng vẫn xảy ra trong quá trình luyện tập của VĐV".Quyền giành HCB đao thuật sáng nay


Ông Hà xác nhận tất cả các côn thi đấu của Việt Nam đều mua từ Trung Quốc. Đây cũng là cái nôi của wushu nên rất yên tâm về chất lượng côn khi mua về. "Trong lô côn mua về có thể có cây côn chất lượng kém. VĐV nào không may thì dùng phải".

BHL tuyển wushu cho biết sẽ kiểm tra lại chất lượng cây côn bị gãy, cũng như các cây côn khác khi về nước. 

Sự cố gãy côn đã khiến Mạnh Quyền mất cơ hội đoạt huy chương. Theo luật, khi VĐV gặp sự cố này vẫn có thể thi đấu tiếp nhưng sẽ bị trừ 1 điểm, không thể đạt quá 9 điểm và gần như chắc chắn không thể đoạt huy chương nên thường chọn phương án dừng bài thi. Ở SEA Games 25 tại Lào, Mạnh Quyền cũng từng một lần gặp sự cố tương tự.

Gác lại sự cố đen đủi, sáng nay 9-12, Mạnh Quyền đã thi đấu tốt phần thi đao thuật, đoạt HCB với 9,68 điểm.

Nguồn: