Mourinho muốn gắn bó với Chelsea như Wenger với Arsenal

Thứ ba , 24/12/2013, 04:30 GMT+7
     
Ngay trước thềm \"đại chiến\" thành London, huấn luyện viên Jose Mourinho bày tỏ mong muốn được gắn bó với Chelsea lâu dài giống như những gì mà Arsene Wenger đang làm tại Arsenal.

“Tôi muốn được ở lại Chelsea lâu giống như Wenger. Có thể là 12 năm hoặc hơn. Tôi sắp bước sang tuổi 51 và tôi ước được ở lại câu lạc bộ này lâu nhất có thể. Sau đó sẽ nghĩ tới việc huấn luyện ở cấp độ đội tuyển quốc gia."

"Arsene Wenger đã có được những thành tựu đáng kinh ngạc cùng với câu lạc bộ Arsenal," Mourinho cho hay.

Vị chiến lược gia người Bồ Đào Nha cũng thổ lộ rằng, ông quyết định trở lại Stamford Bridge không phải vì tiền mà đó chính là vì những kế hoạch cũng như dự án của câu lạc bộ.

"Tôi quyết định quay lại Chelsea không bởi vì lý do tài chính. Tôi yêu đội bóng này và thích thú với những dự án ở đây và tôi muốn gắn bó lâu dài với câu lạc bộ này."

Những phát biểu của Mourinho dành cho Wenger khác hẳn với những công kích trước đây mỗi khi đội bóng của ông đối đầu với Arsenal và vị chiến lược gia người Pháp.

Quả thực, từ khi Sir Alex Ferguson quyết định nghỉ hưu, Wenger chính là huấn luyện viên có thời gian gắn bó với một đội bóng lâu dài nhất Premier League -17 năm.
 

Suốt 17 năm, Arsenal chỉ có một huấn luyện viên duy nhất là Wenger. Cùng thời gian đó, Chelsea đã trải qua tới 14 đời huấn luyện viên khác nhau, mà trong đó Jose Mourinho đã hai lần ký kết với đội bóng này.

Trong khi Mourinho dành những lời ca ngợi đến đồng nghiệp, thì bên kia chiến tuyến, Wenger đã nói về trận derby rạng sáng mai khi cho rằng: "Đây không phải là trận đấu cá nhân tôi với Jose Mourinho."

"Chúng tôi có một vài trận đấu lớn trước đây, tuy nhiên điều quan trọng với tôi là tập trung vào Arsenal và làm những điều tốt nhất với đội bóng."

"Đối đầu với Chelsea hay bất kỳ đội bóng nào khác vào thứ Hai, với tôi điều đó hoàn toàn như nhau, bởi mục tiệu của chúng tôi là trở lại với thói quen giành chiến thắng, kể cả đối thủ là Chelsea hay bất kỳ ai," vị chiến lược gia này khẳng định.

Nguồn: