Đội tuyển Italy thách đấu mọi đối thủ tại VCK World Cup 2014

Thứ ba , 24/12/2013, 04:33 GMT+7
     
Ngay trước thềm lể bốc thăm vòng bảng World Cup 2014 (23 giờ, theo giờ Việt Nam), huấn luyện viên Cesare Prandelli khẳng định Italy không ngại bất cứ đối thủ nào và ông muốn đội tuyển rơi vào bảng đấu khó.

Theo kết quả phân nhóm được FIFA công bố hôm 4/12, Italy rơi vào nhóm 4 và đối mặt với khả năng có thể bị đẩy lên nhóm 2, đồng nghĩa sẽ có nguy cơ rơi vào "bảng tử thần."

Khả năng đó là rất dễ xảy ra. Tuy nhiên, huấn luyện viên Cesare Prandelli tỏ ra không hề lo lắng khi lên tiếng khẳng định: "Tôi muốn đội bóng rơi vào một bảng đấu gồm các đội mạnh."

"Chúng tôi luôn thi đấu tốt khi phải rơi vào những bảng đấu khó. Nếu rơi vào bảng đấu dễ dàng thì khó khăn sẽ lại nhiều hơn."

Trong bài phát biểu, Cesare Prandelli cũng đã đưa ra đề xuất 2 lần nghỉ giữa hiệp ở vòng chung kết World Cup 2014 để các cầu thủ không bị ảnh hưởng bởi cái nóng và độ ẩm tại Brazil.

"Ở một số thành phố tại Brazil, nhiệt độ và độ ẩm thật sự là thử thách lớn đối với nhiều đội bóng. FIFA nên xem xét để có sự hỗ trợ cần thiết cho các cầu thủ."

Mùa Hè vừa qua, Cesare Prandelli cùng các học trò tại đội tuyển Italy đã phải trải qua thời tiết vô cùng khác nghiệt ở Brazil khi tham dự Confeds Cup - giải đấu tiền World Cup. Ông nói: "Các cầu thủ yêu cầu tôi đưa ra khỏi sân ở các trận đấu tại Confederations Cup vừa qua."

Nguồn: