Bỏ xa Messi, Cris Ronaldo lên đỉnh châu Âu

Thứ ba , 24/12/2013, 04:48 GMT+7
     
Cris Ronaldo đã trở thành cây săn bàn năng suất nhất tại châu Âu trong năm 2013.

2013 có thể được xem là một năm thành công với Cris Ronaldo. Anh thể hiện phong độ chói sáng trong màu áo CLB Real Madrid, là đầu tàu góp công lớn đưa tuyển Bồ Đào Nha đến với VCK World Cup tại Brazil vào mùa Hè năm sau.

Tính riêng tại Real Madrid, CR7 có tổng cộng 69 lần “nổ súng” trên tất cả các mặt trận trong năm 2013. Với thành tích này, Ronaldo đã vượt mặt hàng loạt cây săn bàn hàng “khủng” khác như Ibrahimovic, Messi hay Luis Suarez để thống lĩnh danh sách các cầu thủ ghi bàn số 1 châu Âu.

 	Cris Ronaldo ghi bàn "khủng" nhất châu Âu

Cris Ronaldo ghi bàn "khủng" nhất châu Âu

Tuy nhiên, con số 69 vẫn chưa thể khiến Cris Ronaldo cảm thấy thỏa mãn. Chia sẻ với giới truyền thông, cựu ngôi sao Man United khẳng định 2014 sẽ còn là một năm bùng nổ hơn nữa của anh: “Năm nay rất tuyệt nhưng năm sau của tôi chắc chắn sẽ còn hơn như thế này”.

Xếp sau Cris Ronaldo là tiền đạo is Zlatan Ibrahimovic với 47 bàn thắng. Anh hiện vẫn đang là chân sút chủ lực của đội bóng Pháp PSG, có vai trò rất lớn trong việc đưa CLB chủ sân công viên các Hoàng tử đến với danh hiệu vô địch Ligue 1 2012/13.

Trong khi đó, sở hữu 45 lần lập công, Messi chỉ khiêm tốn giữ vị trí thứ 3 và bị Ronaldo bỏ xa đến 24 bàn. Quãng thời gian gần đây, M10 liên tục bị chấn thương hành hạ và đang tỏ ra yếu thế trong cuộc đua đến QBV FIFA 2013.

Nguồn: